0935351150

[GIẢI ĐÁP] Nên mua máy cắt cỏ chạy điện hay máy chạy xăng
Thứ 7 | 21/03/2020 - Lượt xem: 953

[GIẢI ĐÁP] Nên mua máy cắt cỏ chạy điện hay máy chạy xăng 


Mua máy cắt cỏ chạy điện hay chạy xăng luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng bởi mỗi máy đề có điểm mạnh và hạn chế nhất định. Những phân tích dưới đây của Vinafarm sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về ưu nhược điểm của 2 dòng này cũng như đưa ra lời khuyên nên chọn máy nào cho bạn. Tham khảo bài viết để có cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích hỗ trợ lớn cho quyết định mua hàng. 

Nên mua máy cắt cỏ chạy điện hay xăng


Nội dung bài viết

1. So sánh máy cắt cỏ chạy điện và máy cắt cỏ chạy xăng

1.1 Máy cắt cỏ chạy điện

1.2 Máy cắt cỏ chạy xăng

1.3 Nên mua máy cắt cỏ chạy xăng hay điện

2. Mua máy cắt cỏ chạy điện có dây hay không dây

3. Mua máy cắt cỏ chạy điện ở đâu uy tín tốt nhất


1. So sánh máy cắt cỏ chạy điện và máy cắt cỏ chạy xăng 

Ứng dụng của các thiết bị máy cắt cỏ chuyên dụng có vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống sinh hoạt và công việc. Thị trường hiện nay phân loại thành 2 dòng máy phổ biến đó là: máy cắt cỏ chạy điện và bằng động cơ xăng. Mỗi loại thiết bị đều có những ưu, nhược điểm nhất định tùy theo từng loại hình sử dụng. 

1.1 Máy cắt cỏ chạy điện

Được xem là một trong các dòng máy hiện đại thích hợp sử dụng cho quy mô diện tích cắt lớn. Máy cắt cỏ chạy điện thường sử dụng nguồn điện 220V/50Hz phù hợp với mạng lưới điện dân dụng ở nước ta. Loại máy này đa phần được trang bị lưỡi cắt bằng dây cước nên khi làm việc tiếng ồn cực nhỏ. 

1.1.1 Ưu điểm 

- Với việc sử dụng động cơ điện nên khi máy hoạt động không gây ô nhiễm tiếng ồn và không có khí thải cục bộ gây ô nhiễm môi trường cũng như làm ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. 

- Không cần bình chứa nhiên liệu nên trọng lượng cũng sẽ nhẹ hơn và giá thành cũng tốt hơn so với máy cắt cỏ chạy xăng cùng phân khúc. 

- Với những máy kết hợp với nguồn điện cho khả năng vận hành liên tục, ổn định không cần thay thế nguồn cung cấp năng lượng không gây gián đoạn công việc.

- Sử dụng đơn giản, chỉ cần kết nối với nguồn điện, khởi động chạy không tải từ 5 - 10 phút là có thể làm việc.

1.1.2 Nhược điểm

- Hạn chế lớn nhất của các dòng máy này là khi sử dụng phải gần nguồn điện do đó hạn chế khu vực và diện tích cắt nếu dây điện không đủ độ dài cần thiết.

- Đa phần khi mua máy cắt cỏ điện, người dùng thường phải đầu tư mở rộng chiều dài dây dẫn điện bởi dây cơ bản khá ngắn. 

- Nếu không sử dụng cẩn thận rất dễ bị rối dây dẫn, thậm chí có thể gây ra những nguy hiểm khi cắt nhầm vào dây dẫn.

1.2 Máy cắt cỏ chạy xăng

Đây là dòng máy cắt cỏ được sử dụng nhiều nhất trong các nhà vườn để thực hiện công việc một cách thường xuyên đảm bảo tiện lợi cũng như tiết kiệm. Cụ thể với máy cắt cỏ dùng xăng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng ở bất kỳ đâu mà không cần phải quan tân có gần nguồn điện hay không. Chi phí của dòng sản phẩm này cũng khá phù hợp không có sự chênh lệch nhiều so với những sản phẩm khác trên thị trường. 

Máy cắt cỏ chạy bằng xăng thường dùng lưỡi kim loại nên có thể cắt được nhiều loại cỏ ngắn, cỏ cao, cỏ cứng, cỏ mềm, cỏ dày... khác nhau

1.2.1 Ưu điểm

- Ưu điểm lớn nhất của máy cắt cỏ chạy xăng là có tính cơ động cao, làm việc ở bất kỳ đâu mà không cần kết nối nguồn điện. Do đó loại máy rất được ưa chuộng sử dụng trong chăm sóc cảnh quan đô thị, những khu vườn,..

- So với loại máy cắt cỏ chạy điện cùng phân khúc thì máy cắt cỏ chạy xăng có khả năng hoạt động bền bỉ và mạnh mẽ hơn. Kết hợp với việc sử dụng lưỡi cắt kim loại cho khả năng cắt tốt hơn, nhanh hơn và trị được nhiều loại cây cỏ hơn.

1.2.2 Nhược điểm 

- Máy cắt cỏ chạy xăng cũ, đặc biệt là các dòng máy 2 thì thường khá ồn và rung khi hoạt động gây khó chịu cho người dùng nếu không có đồ bảo hộ cần thiết. 

- Thải khí độc hại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng sức khỏe con người, đặc biệt các dòng máy cũ thải rất nhiều khí độc hại.

- Sử dụng nhiên liệu xăng hoặc xăng pha nhớt nên cần phải thường xuyên bảo dưỡng để đảm bảo các bộ phận bên trong vẫn còn tốt và không bị ăn mòn, hư hại.

- Trọng lượng nặng hơn so với máy cắt cỏ chạy điện bởi có thêm thùng chứa nhiên liệu. 

Ưu nhược điểm máy cắt cỏ chạy xăng

1.3 Nên mua máy cắt cỏ chạy điện hay chạy xăng

Việc chọn mua máy cắt cỏ nào hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của người tiêu dùng.Mỗi loại máy cắt cỏ đều có những lợi ích sử dụng khác nhau, hãy cân nhắc thật kỹ để chọn lựa đúng sản phẩm phù hợp. Nếu quý khách vẫn chưa biết nên chọn loại máy nào có thể tham khảo lời khuyên sau của Vinafarm để có quyết định mua hàng tốt nhất.

  • Nếu chỉ sử dụng để cắt cỏ trong gia đình và chỉ cắt cỏ ngắn, cỏ mềm thì nên chọn mua máy cắt cỏ chạy điện. Bởi xét về mức độ tiện lợi di chuyển máy linh hoạt trên diện rộng hầu như là khuyết điểm khá lớn của dòng máy cắt cỏ bằng điện. Vì loại máy này có kèm dây nối với nguồn điện khi sử dụng nên hạn chế tối đa việc di chuyển cho người tiêu dùng.
  • Nếu cắt cỏ ngoài đường hay cần cắt loại cỏ cao và dày nên chọn mua máy cắt cỏ chạy xăng. Bên cạnh đó lời khuyên chân thành nếu bạn không muốn gây ồn làm phiền hàng xóm thì không nên chọn lựa máy cắt cỏ bằng xăng vì máy hoạt động với công suất tiếng ồn rất lớn.

2. Mua máy cắt cỏ chạy điện có dây hay không dây

Đây là vấn đề lớn bạn cần quan tâm khi đã quyết định chọn mua máy cắt cỏ chạy điện. Bởi mỗi loại sẽ có ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng máy cắt cỏ sau này. Máy cắt cỏ chạy điện có dây hay không cần dây dẫn điện có sự khác nhau ra sao?

- Máy cắt cỏ chạy điện có dây: Có một điểm cộng lớn rằng máy cắt cỏ của bạn có khả năng hoạt động liên tục miễn là đảm bảo nguồn cung cấp điện năng ổn định. Bạn không cần phải lo lắng khi đang cắt lại đột ngột hết pin nhưng  đòi hỏi bạn phải khéo léo xử lý các dây của máy cắt cỏ cùng một lúc để tránh tình trạng máy chạy lên dây. 

- Máy cắt cỏ chạy điện không dây: Bên cạnh đó chúng ta cũng phải thấy rằng máy cắt cỏ không dây cũng có mặt tích cực của nó, chẳng hạn như hoàn toàn tự do để có thể di chuyển bất kỳ nơi nào mà bạn muốn mà không cần lo ngại sự vướng víu như máy cắt cỏ chạy điện có dây. Hơn thế chúng vẫn hết sức êm ái và không ồn ào trong quá trình sử dụng như các dòng máy cắt cỏ chạy xăng. Tuy nhiên yêu cầu người dùng phải luôn nạp đủ năng lượng trước mỗi lần cắt hoặc tự trang bị một thiết bị dự trữ pin để thay thế cần thiết. Điểm hạn chế lớn nhất ở dòng máy này là có công suất trung bình chỉ thích hợp cắt các loại cỏ mềm và mật độ không dày. 


>>> Máy cắt cỏ điện không dây hay còn được biết đến với tên gọi máy cắt cỏ mini chạy pin. Vậy loại máy này có đặc điểm gì và có những ưu điểm nổi bật ra sao? Cùng Vinafarm tìm hiểu để có thêm nhiều sự lựa chọn mua hàng nhé.


3. Mua máy cắt cỏ chạy điện ở đâu uy tín tốt nhất

Hiện nay không khó để bạn có thể sử hữu một chiếc máy cắt cỏ chạy điện bởi chúng được bán đại trà ở nhiều cửa hàng máy nông nghiệp, cửa hàng chuyên dụng,.. Thế nhưng không phải cửa hàng nào cũng đảm bảo uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Vậy đâu là cửa hàng uy tín bạn nên chọn?

Cửa hàng máy nông nghiệp Vinafarm là đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên cung cấp các loại máy móc nông nghiệp như máy cắt cỏ, máy xạ phân, bình xịt điện,... Các loại máy cắt cỏ tại Vinafarm được sản xuất trên quy trình tiên tiến, luôn được kiểm tra nghiêm ngặt kỹ lưỡng trước khi cung ứng ra thị trường. Do đó sản phẩm máy cắt cỏ chạy điện tại Vinafarm gần như có chất lượng tuyệt đối và độ bền cực cao. 

Vinafarm - Địa chỉ cung cấp máy cắt cỏ chất lượng hàng đầu Việt Nam


>>> Tại cửa hàng Vinafarm các dòng máy cắt cỏ cầm tay có giấy chứng nhận đầy đủ, chế độ bảo hành rõ ràng đem đến sự yên tâm cho quý khách khi mua hàng. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình khuyến mãi hết sức hấp dẫn đang chờ đón quý khách. Vậy chờ gì mà không nhanh tay đặt mua máy cắt cỏ chạy điện chính hãng chất lượng cao của Vinafarm nhé.

sản phẩm bán chạy

Cột trái

Đang cập nhật nội dung!

Thống kê truy cập

Đang truy cập 5
Hôm nay 478
Hôm qua 714
Trong tuần 1192
Trong tháng 1880
Tổng số 536938